[Phương trình]giải phuơng trình

T

th1104

1/[TEX]2\sqrt[n]{(1+x)^2}+3\sqrt[n]{1-x^2}+\sqrt[n]{(1-x)^2}[/TEX]=0
2/[TEX]\sqrt{4-3\sqrt{10-3x}[/TEX]=x-2
3/ 2[TEX]\sqrt{(2-x)(5-x)}=x+\sqrt{(2-x)(10-x)[/TEX]

1. đặt [TEX]\sqrt[n]{1+x}[/TEX] = a \Rightarrow [TEX]\sqrt[n]{(1+x)^2}[/TEX] = [TEX]a^2[/TEX]

[TEX]\sqrt[n]{1-x}[/TEX] = b \Rightarrow [TEX]\sqrt[n]{(1-x)^2}[/TEX] = [TEX]b^2[/TEX]


[TEX]\sqrt[n]{1-x^2}[/TEX] = ab

đến đây dễ rùi này :)

2. Đkxd: [TEX]\frac{74}{27}[/TEX] \leq x \leq [TEX]\frac{10}{3}[/TEX]

bình phương liên tục (nhớ lập luận để bình phuơng đc nhá :) ) ta được

[TEX]x^4 - 8x^3 +16x^2 +27x -90 =0[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX](x-3)(x+2)(x^2-7x+15) = 0[/TEX] dễ rùi nhớ :)

cái phần 3 chỉ có (2-x)(10-x) thôi ah?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom