Phương trình elip

X

xuantungcc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[TEX][FONT="Times New Roman"][/FONT][/TEX]
Cho C(2;0) và phương trình Elip:[TEX]\frac{x^2}{4}[/TEX]+[TEX]y^2[/TEX]=1. Tìm toạ độ điểm A,B thuộc elip sao cho:
a)Tam giác ABC đều.
b) CA=CB và tam giác ABC có diện tích lớn nhất
c) tam giác ABC cân tại C
đ) tam giác ABC vuông tại C và có diện tích lớn nhất.
 
Last edited by a moderator:
D

dien0709

Cho C(2;0) và phương trình Elip:x24+y2=1\dfrac{x^2}{4}+y^2=1. Tìm toạ độ điểm A,B thuộc elip sao cho:
a)Tam giác ABC đều.

ΔABCđe^ˋu<=>d(C;AB)=AB32\Delta{ABC} đều<=>d(C;AB)=\dfrac{AB\sqrt{3}}{2}

pt AB:x=a,2<a<2x=a ,-2<a<2=>A(a;4a22),B(a;4a22)A(a;\dfrac{\sqrt{4-a^2}}{2}) , B(a;\dfrac{\sqrt{4-a^2}}{2})

=>7a216a+4=0=>a=277a^2-16a+4=0=>a=\dfrac{2}{7}=>A(27;43),B(27;43)A(\dfrac{2}{7};4\sqrt{3}) , B(\dfrac{2}{7};-4\sqrt{3})
 
Top Bottom