K
khoidk02
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Viết phương trình (E) biết (E) có độ dài trục lớn bằng 8 và (E) cắt (C): $x^2 + y^2 = 8$ tại 4 điểm tạo thành 1 hình vuông.
2. Viết phương trình (E) có độ dài trục lớn bằng $4\sqrt{2}$ biết các trung điểm và 2 đỉnh nằm trên trục Oy nội tiếp đường tròn.
3. Cho (E): $\frac{ x^2}{2} + \frac{ y^2}{8} = 1$. Tìm M thuộc (E) thoả:
a) Có toạ độ nguyên.
b) Có tổng 2 toạ độ min.
c) Có tổng 2 toạ độ max.
4.Cho C(0;2) và (E): $\frac{x^2}{4} + \frac{y^2}{1} = 1$. Tìm A, B thuộc (E) biết A với B đối xứng qua Ox và tam giác ABC đều.
5. Cho (E): $\frac{x^2}{ a^2} + \frac{ y^2}{ b^2} = 1.$
a) Chứng minh: b\leqOM\leqa (Với \forall M thuộc (E)).
b) Tìm A và B thuộc (E) thoả OA vuông góc OB và $S\Delta OAB$ min
2. Viết phương trình (E) có độ dài trục lớn bằng $4\sqrt{2}$ biết các trung điểm và 2 đỉnh nằm trên trục Oy nội tiếp đường tròn.
3. Cho (E): $\frac{ x^2}{2} + \frac{ y^2}{8} = 1$. Tìm M thuộc (E) thoả:
a) Có toạ độ nguyên.
b) Có tổng 2 toạ độ min.
c) Có tổng 2 toạ độ max.
4.Cho C(0;2) và (E): $\frac{x^2}{4} + \frac{y^2}{1} = 1$. Tìm A, B thuộc (E) biết A với B đối xứng qua Ox và tam giác ABC đều.
5. Cho (E): $\frac{x^2}{ a^2} + \frac{ y^2}{ b^2} = 1.$
a) Chứng minh: b\leqOM\leqa (Với \forall M thuộc (E)).
b) Tìm A và B thuộc (E) thoả OA vuông góc OB và $S\Delta OAB$ min
Last edited by a moderator: