Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
các bạn ơi giúp mình với)
câu 1: lập phương trình đg tròn trong các trường hợp sau
a) đi qua gốc tọa độ tiếp xúc với 2 đường thẳng d: 2x+y-3=0, [tex]\Delta :x-2y+3=0[/tex]
b) đi qua A(1;1) tiếp xúc với 2 đg thẳng d:5x+y-2=0, [tex]\Delta :x+5y+3=0[/tex]
c) đi qua M(4;2) tiếp xúc với 2 trục tọa độ
câu 1: lập phương trình đg tròn trong các trường hợp sau
a) đi qua gốc tọa độ tiếp xúc với 2 đường thẳng d: 2x+y-3=0, [tex]\Delta :x-2y+3=0[/tex]
b) đi qua A(1;1) tiếp xúc với 2 đg thẳng d:5x+y-2=0, [tex]\Delta :x+5y+3=0[/tex]
c) đi qua M(4;2) tiếp xúc với 2 trục tọa độ