![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Cho (C1): x^2+y^2-4x+2y-4=0
(C2): x^2+y^2-10x-6y+30=0 có tâm lần lượt là I và J
a, CMR: (C1) tiếp xúc ngoài với (C2) và tìm tọa độ tiếp điểm H.
b, Gọi (d) là tiếp điểm chung của (C1) và (C2), không đi qua H. Tìm tọa độ giao điểm K của (d) và đường thẳng IJ. Viết phương trình đường tròn (C) đi qua K và tiếp xúc với hai đường tròn (C1) và (C2) tại H.
(C2): x^2+y^2-10x-6y+30=0 có tâm lần lượt là I và J
a, CMR: (C1) tiếp xúc ngoài với (C2) và tìm tọa độ tiếp điểm H.
b, Gọi (d) là tiếp điểm chung của (C1) và (C2), không đi qua H. Tìm tọa độ giao điểm K của (d) và đường thẳng IJ. Viết phương trình đường tròn (C) đi qua K và tiếp xúc với hai đường tròn (C1) và (C2) tại H.