Toán 10 Phương trình đường tròn

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
19
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Bài 1: Viết phương trình tiếp tuyến của (C) đi qua điểm M(3;4) biết phương trình của đường tròn là: [math](x-1)^2+(y-2)^2=8[/math]
Chris Master Harry
Gọi [imath]I(1;2)[/imath] là tâm của đường tròn [imath](C)[/imath]
[imath]\overrightarrow{IM}=(2;2)[/imath]
[imath]MI=2\sqrt2 \Rightarrow M \in (C)[/imath]
PT tiếp tuyến đi qua [imath]M[/imath] nhận [imath]\overrightarrow{IM}[/imath] làm VTPT có pt là: [imath]x-3+y-4=0\Rightarrow x+y-7=0[/imath]

có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em có thể tham khảo thêm các kiến thức tại: https://diendan.hocmai.vn/threads/t...o-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/#post-4045397
 
Top Bottom