Toán 10 Phương trình đường tròn

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
18
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1.Viết phương trình đường tròn có đường kính AB với A(1;2) và B(-3;4)
Bài 2: Viết phương trình đường tròn có tâm I(2;0) và tiếp xúc đường thẳng:[tex]\Delta : 12x-5y-11=0[/tex]
giải xong 2 câu này rồi e sẽ đăng tiếp ạ
 
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Bài 1.Viết phương trình đường tròn có đường kính AB với A(1;2) và B(-3;4)
Bài 2: Viết phương trình đường tròn có tâm I(2;0) và tiếp xúc đường thẳng:[tex]\Delta : 12x-5y-11=0[/tex]
giải xong 2 câu này rồi e sẽ đăng tiếp ạ

a) Gọi $I$ là trung điểm của $AB$
$\Rightarrow I(-1;3)$
$\vec{AB}=(-4;2)\Rightarrow AB=2\sqrt5\Rightarrow R=\sqrt5$
phương trình đường tròn có đường kính AB là: $(x+1)^2+(y-3)^2=5$
b) $d(I,d)=\dfrac{|12.2-11|}{\sqrt{12^2+5^2}}=1$
phương trình đường tròn có tâm I(2;0) và tiếp xúc đường thẳng $\Delta$ là $(x-2)^2+y^2=1$

Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em có thể tham khảo thêm các kiến thức tại: https://diendan.hocmai.vn/threads/t...o-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/#post-4045397
 
Top Bottom