Toán 10 phương trình đường tròn

#Có lẽ bởi vì yêu 2k4#

Học sinh
Thành viên
16 Tháng năm 2020
175
88
21
20
Hải Dương
THPT Tứ Kỳ

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Gọi I(a;b)
Theo đề có:
[tex]d(I;\Delta )=\frac{\left | a-b-1 \right |}{\sqrt{2}}=2\sqrt{2}\\\Rightarrow \left | a-b-1 \right |=4[/tex]
Tâm I thuộc (d) [tex]\Rightarrow a+3b-5=0[/tex]
Giải hệ:
TH1:
[tex]\left\{\begin{matrix} & a+3b=5 & \\ & a-b=5 & \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} & a=5 & \\ & b=0 & \end{matrix}\right.\Rightarrow (x-5)^2+y^2=8[/tex]
TH2:
[tex]\left\{\begin{matrix} & a+3b=5 & \\ & a-b=-3 & \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} & a=-1 & \\ & b=2 & \end{matrix}\right.\Rightarrow (x+1)^2+(y-2)^2=8[/tex]
 
Top Bottom