Toán 10 phương trình đường tròn

Nguyễn Ngọc Trà My

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng tư 2018
353
35
51
Ninh Bình
THCS Phát Diệm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

viết phương trình đường tròn (C) có tâm I(5;1) và cắt đường tròn (C'):
gif.latex
tại hai điểm phân biệt A,B sao cho AB =
gif.latex
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
[tex](C'): (x-2)^2+(y+1)^2=4[/tex] Nên (C') có tâm K(2;-1) R1=2
Tự tính được [tex]IK=\sqrt{13}[/tex]
TH1:
upload_2020-5-16_20-44-37.png
Tính được [tex]KH=\sqrt{4-\frac{3}{4}}=\frac{\sqrt{13}}{2}[/tex]
Suy luôn [tex]IH=\frac{\sqrt{13}}{2}[/tex]
[tex]IA=\sqrt{\frac{13}{4}+\frac{3}{4}}=2[/tex]
Tự viết PT nhé
TH2:
upload_2020-5-16_20-43-40.png
TH này tính được [tex]HK=\frac{\sqrt{13}}{2}[/tex] mà [tex]IK=\sqrt{13}[/tex]
Nên ko xét luôn
 
Top Bottom