Toán 10 Phương trình đường tròn

ngochaad

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng sáu 2018
1,031
1,147
176
21
Thái Bình
THCS
Mọi người giúp e câu 1,2,3,4,5 với ạ . E cần cách trình bày ạ. E càm ơn mọi người nhìu ạ View attachment 152685View attachment 152686
Câu 1
upload_2020-4-18_20-34-26.png
K là giao điểm của (d1) và (d2) --> K(-3/5; 4/5)
Giả sử H(1;0) thuộc (d1)
H' là điểm đối xứng của H qua d2
--> H' ( -7/5; 16/5)
có H' và K thuộc (d)==> viết được pt của (d)
Câu 2:
ta dễ thấy A(2;1) không thuộc 2 đường thẳng đã cho
Hình chiếu của A xuống 3x+4y-5=0 là B(7/5; 1/5) ---> AB= 1
Hình chiếu của A xuống 4x-3y+5=0 là C (2/5; 11/5) ---> AC = 2
===> diện tích
Câu 4:( mình không chắc lắm)
OA : y= 0
OB: x=0
AB: 4x+3y-12=0
đường trong có tâm I(a;b)
--> d(I; AB)= d(I; OA)= d(I; OB)
upload_2020-4-18_21-12-52.png
Câu 5 có vẻ thiếu đề
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Mọi người giúp e câu 1,2,3,4,5 với ạ . E cần cách trình bày ạ. E càm ơn mọi người nhìu ạ View attachment 152685View attachment 152686
Câu 3:
Ta có: [tex]C(2t-8;t);AB:x+3y-8=0[/tex]
[tex]d(C,AB)=\frac{2t-8+3t-8}{\sqrt{10}}=\frac{5t-16}{\sqrt{10}}[/tex]
Mặt khác [tex]AB=\sqrt{10}\Rightarrow S_{ABC}=\frac{5t-16}{\sqrt{10}}.\sqrt{10}.\frac{1}{2}=17\\\Leftrightarrow t=10[/tex]
Suy ra $C(12;22)$
 
Top Bottom