10, phương trình có 2 nghiệm trái dấu thì: a.c <0
[tex]-m^{2}+5m-6 <0[/tex]
Bạn xét dấu rồi tìm được điều kiện của m
11,
Viết phương trình hoành độ
d tiếp xúc C tức là phương trình bậc 2 có 1 nghiệm => [tex]\Delta =0[/tex]
=> điều kiện m
10, phương trình có 2 nghiệm trái dấu thì: a.c <0
[tex]-m^{2}+5m-6 <0[/tex]
Bạn xét dấu rồi tìm được điều kiện của m
11,
Viết phương trình hoành độ
d tiếp xúc C tức là phương trình bậc 2 có 1 nghiệm => [tex]\Delta =0[/tex]
=> điều kiện m
Ta có: [tex](x-3)^2+(y+1)^2-5=0=2x+(m-2)y-m-7\Rightarrow (x-3)^2+(y+1)^2-5-2x-(m-2)y+m+7=0\Leftrightarrow x^2-8x+y^2-(m-4)y+m+2=0[/tex]
Bạn tìm y để delta ẩn x phương trình trên bằng 0 là được.