Toán 10 Phương trình đường tròn

tuvodoi2004@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2017
76
22
26
Hà Nội
THPT Thường Tín
9, gọi số diện tích trông cà chua là x
_________________ rau mầm là y (x,y>=0)
số tiền thu đc : 300x + 400y
số diện tích trồng x+y<=8
số công thực hiện 20x+30y <=180 <=> 2x+3y <=18
để số tiền thu đc đạt max thì cần thỏa mãn các bpt sau
x,y >=0 ; x+y<=8 ; 2x+3y <= 18
kẻ các đương thẳng d : x=0 ; d1 : y=0 ; d2 : x+y=8 d3 : 2x+3y =18
ta thấy gốc tọa độ O(0;0) thỏa mãn với các bpt : x,y >=0 ; x+y<=8 ; 2x+3y <= 18
nên miền nghiệm của phương trình là đa giác có bờ là các đường thẳng d , d1 ,d2,d3
để số tiền thu đc đạt max thì nghiệm cần tìm là đỉnh của mền nghiệm pt
các đỉnh A (6;2) B (0;0) C (8;0) D( 0;6)
thấy đạt max tại A nên x= 6
y=2
<=> đáp án D
 

ngochaad

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng sáu 2018
1,031
1,147
176
20
Thái Bình
THCS
40 - bạn cần tìm khoảng cách từ I đến (d) sau đó so sánh với R
[tex]I(5;-1) ; R = 2[/tex] ; [tex]d(I;d)[/tex] = [tex]\frac{\left | 5+2-1 \right |}{\sqrt{1^{2}+2^{2}}} =\frac{9\sqrt{5}}{5} \approx 4.02> 2[/tex]
===> d và (C) ko có điểm chung (A)
41upload_2020-3-26_14-59-9.png

tam giác ABC cân tại C ==> CA=CB=15/2
B đối xứng với D qua C ==> BC=CD= 15/2
tam giác ABD có trung tuyến AC= 1/ 2 cạnh BD
==> ABD vuông ==> AD = [tex]\sqrt{15^{2}-9^{2}}= 12[/tex]
47 I(2;-3) ; R= căn 10
d và (C) tiếp xúc với nhau khi d(I; d) = R
[tex]\Leftrightarrow \frac{\left | 3.2+3++m \right |}{\sqrt{3^{1}+1^{2}}}= \sqrt{10} \Leftrightarrow \left | 9+m \right |=10\Leftrightarrow[/tex] m=1 hoặc m= -19 (B)
48 d cắt (C) tại 2 điểm phân biệt khi [tex]\left | 9+m \right |<10 \Leftrightarrow[/tex] -19<m<1 (A)
 
Top Bottom