Cho(C)(x-1)^2+y^2=4 và điểm A(4;2). Gọi M là điểm thuộc đường tròn sao cho độ dài MA nhỏ nhất
x.Nhân Học sinh chăm học Thành viên 12 Tháng bảy 2017 331 72 94 Khánh Hòa 14 Tháng sáu 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho[tex](C)(x-1)^2+y^2=4[/tex] và điểm [tex]A(4;2)[/tex]. Gọi M là điểm thuộc đường tròn sao cho độ dài MA nhỏ nhất
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho[tex](C)(x-1)^2+y^2=4[/tex] và điểm [tex]A(4;2)[/tex]. Gọi M là điểm thuộc đường tròn sao cho độ dài MA nhỏ nhất
tieutukeke Học sinh gương mẫu Thành viên 10 Tháng sáu 2017 1,818 2,096 301 TP Hồ Chí Minh Mầm non 14 Tháng sáu 2018 #2 O(1, 0) Do OA=căn13>R =>A nằm ngoài đường tròn Gọi giao điểm của OA và (C) là B, M là 1 điểm bất kì thuộc (C) Theo BĐT tam giác, trong tam giác OMA ta có: OM+MA>=OA =>OM+MA>=OB+AB =>MA>=AB (do OM=OB=R) =>MA (min) = AB=OA-R= (căn13) -2 Reactions: x.Nhân
O(1, 0) Do OA=căn13>R =>A nằm ngoài đường tròn Gọi giao điểm của OA và (C) là B, M là 1 điểm bất kì thuộc (C) Theo BĐT tam giác, trong tam giác OMA ta có: OM+MA>=OA =>OM+MA>=OB+AB =>MA>=AB (do OM=OB=R) =>MA (min) = AB=OA-R= (căn13) -2