Toán 10 Phương trình đường tròn

Trần Thị Mỹ Duyên

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2017
40
12
91
22

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
773
309
27
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
$( \Delta)$ là tiếp tuyến của đường tròn $(C)$
$\Leftrightarrow d(I, ( \Delta)) = R \\
\Leftrightarrow \dfrac{|2.1+3.2+2m-1|}{\sqrt{2^2+3^2}} = \sqrt{5} \\
\Leftrightarrow |2m+7| = \sqrt{65} \\
\Leftrightarrow
\left[ \begin{matrix} 2m+7 = \sqrt{65} \\ 2m+7 = - \sqrt{65} \end{matrix}\right. \\
\Leftrightarrow
\left[ \begin{matrix} m = \dfrac{\sqrt{65} - 7}{2} \\ m = \dfrac{- \sqrt{65} - 7}{2} \end{matrix}\right.$
 
Top Bottom