Toán Phương trình đường tròn

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
595
314
126
22
Yên Bái
THPT lê quý đôn
Làm hết bài trong hình giúp mình nha❤
View attachment 47800
hướng dẫn nha bạn
Bài 15
từ phương trình đường tròn ta có
Tâm I (1;2) bán kính R= căn (8)
a , denta song song với d nên có phương trình x-y+c=0
bạn tính khoảng cách
gif.latex
là ra c xong thay vào pt là ra
b tương tự phần a chỉ là denta có phương trình x+y+c=0
Bài 16
a, bạn tính vec tơ BC
phương trình BC nhận vecto BC là chỉ phương và qua B
phương trình AH nhân vec to BC là pháp tuyến và qua A
b, bạn tính vec tơ AB => đoạn AB công thức
gif.latex

bạn viết phương trình (C) với A là tâm AB là bán kính
c, bạn viêt phương tình chính tắc của BC ; M(10-2t;t)
theo đề ta có
gif.latex

<=>
gif.latex

<=>
gif.latex

giá trị nhỏ nhất là 20 khi t =4 thế vào M(2;4)
 
Top Bottom