phương trình đường tròn

S

songoku112

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, cho tam giác đều ABC có trọng tâm G(3;-2).M(1;0) nằm trên cạnh BC/ MB=3MC.Viết PT đường tròn ngoại tiếp tam giác?
2, cho hcn ABCD có tâm I(2;1),đường thẳng AB: x+y+3=0.Viết PT đường tròn ngoại tiếp hcn biết [TEX]S_ABCD[/TEX] =8
3, cho hv ABCD có tâm I(1;-1).đường thẳng AB qua M(2;3).CD đi qua N(0;-2).viết PT đường tròn ngoại tiếp hv?
mình đang cần gấp mọi người giúp mình với.thanks mọi người nha :D
 
N

nguyendiu1998

c2
-kẻ IH vuông góc vs đt AB tại h
-> IH=d(I;AB)=căn 18
mà 2IH=BC ->BC=2căn 18
S hcn=AB.BC
<->8=AB.2căn 18
->AB=4/căn 18 ->HB=2/căn 18
->R=IB=căn 164/3
p/s:chả biết có đúng k:-SS
 
T

thcshoaison98

câu1: đặt BC=a.
gọi H la trung điểm BC=> d(G,BC)=GH.
Ta có BH=a/2, BM=3a/4=>MH=a/4.
GH= AH/3=\sqrt[2]{3}.a/6
vì tg GHM vuông tại H
nên GH^2+HM^2=GM^2
<=> a^2/12+a^2/16=8
=>[TEX]a=\frac{\sqrt[2]{384}}{7}[/TEX]
=> Bán kính đt R=AG=2AH/3=[TEX]\frac{\sqrt[2]{3}a}{3}=\frac{8.\sqrt[2]{14}}{7}[/TEX].
vậy pt đường tròn là: (x-3)^2+(y+2)^2=128/7
“Bài dự thi event box toán 10”
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom