Phương trình đường tròn

T

thaonhi_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mình hỏi nếu 1 bài toán cho tọa độ 2 điểm A, B. Viết phương trình đường tròn tiếp xúc với trục hoành tại A và biết khoảng cách từ tâm của đường tròn đến B thì ta làm bằng những cách nào ạ. .. Viết cụ thể từng cách giùm mình heq. <3 ths ạqqqqq :)
 
S

siaky_kotoko

Đầu tiên bạn phải thửu xem điểm B có nằm trên đường tròn không
Gọi I là tâm đường tròn
TH1: nếu B nằm trên đường tròn thì chỉ cần cho IA=IB=d(I;Ox) là được
TH2: Nếu B không nằm trên đường tròn thì bạn viết phương trình đường thẳng đi qua A và vuông góc với Ox, từu đó suy ra toạ độ I theo ẩn t, cho IB= khảng cách từ I đến B là được
 
Top Bottom