phương trình đường tròn

T

tranghuyenhh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1: viết phương trình đường tròn qua A(1;3), B(3;-1)tiếp xúc ngoài với đường tròn (C1) có phương trình : [TEX](x+2)^2 + y^2 = 10[/TEX]
2: (C) : [TEX](x-4)^2 + (y-1)^2 = 4[/TEX] , điểm A(2;-1). viết phương trình đường thẳng cắt (C) tại M, N thoả mãn tam giác AMN
3: (C): [TEX]x^2 + y^2 - 2x + 4y -21=0[/TEX]; d: 2x+3y+4=0
Viết phương trình tiếp tuyến tạo với d góc 45 độ
 
P

phuongnga96

3)
Gọi pt tiếp tuyến là d1: ax+by+c =0.
Ta có: cos 45 = \frac{|2a+3b|}{\sqrt[2]{13}. \sqrt[2]{a^2+b^2}}
\Rightarrow mối quan hệ của a, b.
Chọn a=1 \Rightarrow b= ....
Lại có d(I;d1)=R \Rightarrow c \Rightarrow pt tiếp tuyến cần tìm
( I, R lần lượt là tâm và bán kính đường tròn)
2) Thiếu đề nha bạn.
 
Top Bottom