Phương trình đường tròn

C

cobeteen9x_3103

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho điểm AQ (3;1)
a) Tìm toạ độ B và C sao cho OABC là hình vuông và B nằm trong góc phần tư thứ nhất.
b) Viết phương trình hai đường chéo và tìm toạ độ tâm của hình vuông OABC
c) Viết phương trình đường tròn ngoại tiếp hình vuông OABC
2. Cho đường tròn (Cm) : x2 + y2 + 2mx + 2 (m + 1)y - 4m - 4 = 0
a) Chứng minh rằng (Cm) là phương trình đường tròn \forallm
b) Viết Phương trình đường tròn có bán kính R = 3
c) Chứng minh rằng có hai đường tròn tiếp xúc với đường thẳng (d): 3x +4y +2 = 0
 
N

nguyenbahiep1

a) Tìm toạ độ B và C sao cho OABC là hình vuông và B nằm trong góc phần tư thứ nhất.
b) Viết phương trình hai đường chéo và tìm toạ độ tâm của hình vuông OABC
c) Viết phương trình đường tròn ngoại tiếp hình vuông OABC
2. Cho đường tròn (Cm) : x2 + y2 + 2mx + 2 (m + 1)y - 4m - 4 = 0
a) Chứng minh rằng (Cm) là phương trình đường tròn \forallm
b) Viết Phương trình đường tròn có bán kính R = 3
c) Chứng minh rằng có hai đường tròn tiếp xúc với đường thẳng (d): 3x +4y +2 = 0

Câu 1
a),b)
viết pt đường thẳng OA

viết pt đường thẳng đi qua O tạo với OA 1 góc 45 là OB ( sẽ có 2 pt )

viết pt đường thẳng đi qua A và vuông OA là AB ( có 1 pt)

cho AB cắt OB tại B ta được 2 trường hợp trong đó có 1 trường hợp loại vì B ko nằm ở góc phần từ 1 tức x và y của B không dương

có được B rồi dùng tích chất vecto OA = vecto CB là xong

pt đường chéo và tâm đơn giản rổi

c)

Lấy tâm là I trung điểm OB và bán kính R = IO

Câu 2

[laTEX]R^2 = m^2+(m+1)^2 +4m+4 = 2m^2 +6m + 5 \\ \\ R^2 = 2(m+\frac{3}{2})^2 +\frac{1}{2} > 0 \forall m \Rightarrow dpcm[/laTEX]


câu b và C chắc là sai và thiếu dữ kiện
 
Top Bottom