phương trình đường tròn

T

thanhnga96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường tròn (C) : x2+y2-2x-2y+1=0, đường thẳng (d) : x-y-1=0.Gọi A,B là giao của (C) và (d),I là tâm đường tròn (C).Viết phương trình đường tròn (C1)ngoại tiếp tam giác ABI.
các bạn ơi giải chi tiết giúp mình nhé .thank mọi người nhiều.:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
Last edited by a moderator:
H

hn3

Anh nói hướng giải nhé , bận mà :|

Biểu diễn 2 điểm [TEX]A[/TEX] và [TEX]B[/TEX] theo đường thẳng [TEX](d)[/TEX] .

Từ phương trình đường tròn : có tâm [TEX]I[/TEX] nhé . Giải hệ :

[TEX]\left{\begin{IA=IB=R}\\{\text{vecto chi phuong cua } \ (d) \ =\vec{AB}}[/TEX]

==> Tìm được tọa độ 2 điểm [TEX]A[/TEX] và [TEX]B[/TEX] .

Sử dụng công thức trọng tâm để tìm tọa độ trọng tâm [TEX]G[/TEX] của [TEX]\Delta ABI[/TEX] , [TEX]G[/TEX] là tâm đường tròn ngoại tiếp [TEX]\Delta ABI[/TEX] .

Tính bán kính [TEX]IG[/TEX] .

Vậy , viết được phương trình đường tròn nhé :-h
 
Top Bottom