phương trình đường tròn

H

hn3

Giả thiết đường tròn có tâm [TEX]I(x_0;y_0)[/TEX] .

Tâm [TEX]I \in (d_1)[/TEX] nên [TEX]x_0+y_0+4=0(1)[/TEX]

Ta có :

[TEX]\frac{|7x_0-y_0+4|}{\sqrt{7^2+1}}=\frac{|4x_0+3y_0-2|}{\sqrt{4^2+3^2}} (2)[/TEX]

[TEX](2)[/TEX] tương ứng 2 phương trình .

Em đem từng phương trình ở [TEX](2)[/TEX] gộp với [TEX](1)[/TEX] . Giải hệ , tìm được tâm [TEX]I[/TEX] .

Tìm [TEX]I[/TEX] rồi em đem tọa độ tâm [TEX]I[/TEX] thế lên vế phải của [TEX](2)[/TEX] , giá trị tìm được là bán kính .

Có tâm [TEX]I[/TEX] , có bán kính ==> em viết được phương trình đường tròn ;;)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom