phuong trinh duong tron toan 10

P

puccalovely95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phuong trinh duong tron lop 10 ban nao biet lam bai ni k?

trong mphang Oxy cho duong tron (C): xbinh + ybinh - 6x + 2y - 15 = 0. tim toa do diem M tren duong thang d: 3x - 22y - 6 = 0, sao cho tu diem M ke duoc toi (C) 2 tiep tuyen MA, MB ( A,B la cac tiep diem) ma duong thang AB di qua C(0;1). giup minh nha!
 
T

tan25

nói hướng thối ha ,g/s A là tiếp điểm có tọa độ (a,b) phương trình tiếp tuyến qua M có A là tiếp điểm (x-3)(a-3) +(y+1)(b+1) =25
M thuộc d suy ra M(22t+6\3 , t) thay tọa đô M vào phương trình phân li tọa độ trên ta co
a*( 22t-3)\3 + b*(t+1) -21(t+1)=0 ta suy ra phương trình AB LÀ
x*(22t-3)\3 + y*(t+1) -21(t+1)=0 rồi thay tọa độ C (0,1) là xong
 
Top Bottom