![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Trong không gian [imath]O x y z[/imath], cho điểm [imath]M(0 ; 2 ; 0)[/imath] và đường thẳng [imath]d:\left\{\begin{array}{l}x=4+3 t \\ y=2+t \\ z=-1+t\end{array}\right.[/imath]. Đường thẳng đi qua [imath]M[/imath], cắt và vuông góc với [imath]d[/imath] có phương trình là
A. [imath]\dfrac{x}{-1}=\dfrac{y-2}{1}=\dfrac{z}{2}[/imath]
B. [imath]\dfrac{x-1}{1}=\dfrac{y}{-1}=\dfrac{z}{-2}[/imath]
C. [imath]\dfrac{x-1}{1}=\dfrac{y-1}{1}=\dfrac{z}{2}[/imath]
D. [imath]\dfrac{x}{-1}=\dfrac{y}{1}=\dfrac{z-1}{2}[/imath]
Mọi người giải bài này giúp với ạ, xin cảm ơn!
A. [imath]\dfrac{x}{-1}=\dfrac{y-2}{1}=\dfrac{z}{2}[/imath]
B. [imath]\dfrac{x-1}{1}=\dfrac{y}{-1}=\dfrac{z}{-2}[/imath]
C. [imath]\dfrac{x-1}{1}=\dfrac{y-1}{1}=\dfrac{z}{2}[/imath]
D. [imath]\dfrac{x}{-1}=\dfrac{y}{1}=\dfrac{z-1}{2}[/imath]
Mọi người giải bài này giúp với ạ, xin cảm ơn!
Attachments
Last edited by a moderator: