Toán 10 Phương trình đường thẳng

Ankion 10

Học sinh
Thành viên
8 Tháng chín 2021
80
72
36
19
Thanh Hóa
Thanh Hóa
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Lập PT đường thẳng trong các TH sau;
a, Đi qua N(1;1) và vecto n cùng phương vecto i
b,Đi qua M(2;2) và vecto n cùng phương vecto j
Ad có thể làm từng bước rõ ràng cho em dễ hiểu được không ạ?

a) $\vec{i}=(1;0)$
đường thẳng đi qua $N(1;1)$ và có VTCP cùng phương với $\vec{i}$ là
$d: \left\{\begin{matrix}x=1+t\\y=1\end{matrix}\right.$
b) $\vec{j}=(0;1)$
đường thẳng đi qua $M(2;2)$ và có VTCP cùng phương với $\vec{j}$ là
$d: \left\{\begin{matrix}x=2\\y=2+t\end{matrix}\right.$
Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em có thể tham khảo thêm các kiến thức tại: https://diendan.hocmai.vn/threads/t...o-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/#post-4045397
 
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom