Toán 10 Tìm $I\in d$ sao cho: $IA^2-2IB^2+2021IC^2$ nhỏ nhất

Nguyễn Cao Trường

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng sáu 2019
365
58
61
Quảng Bình
Trường THCS Tiến Hoá

Attachments

  • g5.jpg
    g5.jpg
    32.6 KB · Đọc: 14
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,214
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
large_1617527384421.jpg

$I \in d \Rightarrow I(a,4-a)$
$IA^2-2IB^2+2021IC^2=(a-1)^2+(4-a)^2-2a^2-2(2-a)^2+2021[(a-3)^2+(5-a)^2]$
$=-2a^2-2a+9+2021(2a^2-16a+34)=4040a^2-32338a+68723$
pt bậc 2 đạt GTNN khi $a=\dfrac{32338}{2.4040}\approx 4$
Có gì khúc mắc b hỏi lại nhé <3
 
Last edited:
  • Like
Reactions: iceghost
Top Bottom