Toán 10 Phương trình đường thẳng

Pansyty

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng tư 2020
200
64
61
Cà Mau
ho thi ky
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Trong mp Oxy, cho 2 đt x+y-1=0 và 3x-y+5=0. Hãy tìm dt hình bình hành có 2 cạnh nằm trên 2 đt đã cho, một đỉnh là giao điểm của 2 đt đó và giao điểm của 2 đường chéo là I(3;3)
2. Trong mp với hệ Oxy cho 2 đt d1: 6x-3y+4=0; d2:2x-y+3=0. Bán kính đường tròn tiếp xúc với 2 đt d1,d2 là?
3. Trong mp Oxy cho 2 đt d:[tex]\left\{\begin{matrix} x=1+t & & \\ & & \end{matrix}\right. y=-1+2t[/tex] t thuộc R, d1:y=2x+1. BK đường tròn tiếp xúc với 2 đt đó là
 

#Có lẽ bởi vì yêu 2k4#

Học sinh
Thành viên
16 Tháng năm 2020
175
88
21
22
Hải Dương
THPT Tứ Kỳ
1. Trong mp Oxy, cho 2 đt x+y-1=0 và 3x-y+5=0. Hãy tìm dt hình bình hành có 2 cạnh nằm trên 2 đt đã cho, một đỉnh là giao điểm của 2 đt đó và giao điểm của 2 đường chéo là I(3;3)
2. Trong mp với hệ Oxy cho 2 đt d1: 6x-3y+4=0; d2:2x-y+3=0. Bán kính đường tròn tiếp xúc với 2 đt d1,d2 là?
3. Trong mp Oxy cho 2 đt d:[tex]\left\{\begin{matrix} x=1+t & & \\ & & \end{matrix}\right. y=-1+2t[/tex] t thuộc R, d1:y=2x+1. BK đường tròn tiếp xúc với 2 đt đó là
1, Gọi H là chân đg vuông góc kẻ từ A xuống DC ->AH vuông AB(vì AB//DC)
giả sử d1: x+y-1=0,d2:3x-y+5=0
Tọa độ A là nghiệm hệ pt đt d1,d2 ->A(-1,2)
Tham số hóa B thuộc d1-> B (1-a,a)
Vì I là gđ 2 đường chéo hbh -> I là tđ của BD và AC
Từ tđ I,B ->tđ D(5+a,6-a)
mà D thuộc d2 ->a=-7/2 -> B(9/2,-7/2)vtcp của AB = (11/2,-11/2)-> vtpt của AH (1,-1) ->vtcp của AH(1,1)
S hbh =1/2 AB AH= [tex]\frac{1}{2} .\sqrt{1^{2}+1^{2}} .\sqrt{1^{2}+1^{2}}[/tex] =1
2, Gọi tđ I(a,b)
d(I,d1)=d(I,d2)=R
3, pttq của d: 2x-y-3=0 rồi làm như bài 2
 
  • Like
Reactions: Pansyty
Top Bottom