Toán 10 phương trình đường thẳng

hatrongdat

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng năm 2020
11
0
1

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
B là giao điểm của BH và BM nên:
[tex]\left\{\begin{matrix} & 2x_B-3y_B+12=0 & \\ & 2x_B+3y_B=0 & \end{matrix}\right.\Rightarrow x_B=-3,y_B=2\\\Rightarrow B(-3;2)[/tex]
[tex]BH\perp AC[/tex] nên [tex](3;2)[/tex] là vecto pháp tuyến của đường thẳng chứa AC đi qua A(4;-1) nên có PT:
[tex]3(x-4)+2(y+1)=0\Rightarrow 3x+2y-10=0[/tex]
M là giao điểm của BM với AC nên có:
[tex]\left\{\begin{matrix} & 3x_M+2y_M-10=0 & \\ & 2x_M+3y_M=0 & \end{matrix}\right.\Rightarrow M(6;-4)[/tex]
Mà M là trung điểm của AC nên tìm được [tex]C(8;-7)[/tex]
PTDT BC: [tex]9x+11y+5=0[/tex]
 
  • Like
Reactions: hoa du
Top Bottom