Toán 10 phương trình đường thẳng

bạchlinh0912

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng tư 2017
852
738
189
Bình Thuận
THCS Nguyễn Huê
Ta có A không thuộc pt 4x-3y-7=0--> đó là pt của đường chéo BD
=> Viết được pt đường chéo AC (vuông góc với BD và đi qua A)
*Pt cạnh AB
Đặt AB thuộc (d) và hợp với BD một góc 45độ
Ta có: (d,BD)=45 độ
DÙng công thức góc
=> pt AB
==> giải hệ pt tìm ra được điểm B ( giao của AB và BD)
=> pt DC( do song song với AB), pt AD,BC( vuông góc với AB)
 

ngochaad

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng sáu 2018
1,031
1,147
176
20
Thái Bình
THCS
Ta có A không thuộc pt 4x-3y-7=0--> đó là pt của đường chéo BD
=> Viết được pt đường chéo AC (vuông góc với BD và đi qua A)
*Pt cạnh AB
Đặt AB thuộc (d) và hợp với BD một góc 45độ
Ta có: (d,BD)=45 độ
DÙng công thức góc
=> pt AB
==> giải hệ pt tìm ra được điểm B ( giao của AB và BD)
=> pt DC( do song song với AB), pt AD,BC( vuông góc với AB)
người ta cho pt cạnh hình vuông mà bạn
(d): 4x-3y-7=0
do A không thuộc (d) nên (d) là pt cạnh BC hoặc DC
giả sử (d) là pt cạnh BC
d(A;BC)=16/5
hình chiếu của A xuống BC là điểm B có tọa độ (61/25; 23/25)
từ đó ta viết được pt cạnh AB : 3x+4y - 11 =0
(AD) đi qua A // với (BC) ==> (AD) : 4x-3y-23=0
rồi viết nốt pt (DC) nhé
 

Nguyễn Ngọc Trà My

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng tư 2018
353
35
51
Ninh Bình
THCS Phát Diệm
người ta cho pt cạnh hình vuông mà bạn
(d): 4x-3y-7=0
do A không thuộc (d) nên (d) là pt cạnh BC hoặc DC
giả sử (d) là pt cạnh BC
d(A;BC)=16/5
hình chiếu của A xuống BC là điểm B có tọa độ (61/25; 23/25)
từ đó ta viết được pt cạnh AB : 3x+4y - 11 =0
(AD) đi qua A // với (BC) ==> (AD) : 4x-3y-23=0
rồi viết nốt pt (DC) nhé
cho mình hỏi là làm sao để tìm được tọa độ điểm B
 

Nguyễn Ngọc Trà My

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng tư 2018
353
35
51
Ninh Bình
THCS Phát Diệm
người ta cho pt cạnh hình vuông mà bạn
(d): 4x-3y-7=0
do A không thuộc (d) nên (d) là pt cạnh BC hoặc DC
giả sử (d) là pt cạnh BC
d(A;BC)=16/5
hình chiếu của A xuống BC là điểm B có tọa độ (61/25; 23/25)
từ đó ta viết được pt cạnh AB : 3x+4y - 11 =0
(AD) đi qua A // với (BC) ==> (AD) : 4x-3y-23=0
rồi viết nốt pt (DC) nhé
cho mình hỏi là sao tìm được tọa độ điểm B là (61/25; 23/25)
 
Top Bottom