Toán 10 phương trình đường thẳng

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,922
529
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)viết phương trình tổng quát của đường thẳng đi qua điểm A(1;2) và vuông góc với đường thẳng 2x+3y+6=0
2)tìm toạ độ giao điểm I của 2 đường thẳng lần lượt có phương trình x+2y-3=0 và x-2y-4=0
A,I(1;1) B,I(3;0) C,I(3;-3) D,I(5;-1)
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
1)viết phương trình tổng quát của đường thẳng đi qua điểm A(1;2) và vuông góc với đường thẳng 2x+3y+6=0
2)tìm toạ độ giao điểm I của 2 đường thẳng lần lượt có phương trình x+2y-3=0 và x-2y-4=0
A,I(1;1) B,I(3;0) C,I(3;-3) D,I(5;-1)
1/ Đường thẳng (d) cần tìm :
  • qua A(1;2)
  • VTPT d = VTCP của đường thẳng 2 x+3y+6=0 = (-3;2)
=> phương trình: -3x + 2y -1 =0
2/ I là giao điểm của 2 đường thẳng nên toạ độ I là nghiệm (x,y) của hệ 2 phương trình x +2x -3 =0 và x-2y-4=0
=> I (7/2; -1/4) (đề sai ở đâu không nhỉ ???:rongcon10)
 
  • Like
Reactions: Elishuchi
Top Bottom