Toán 10 phương trình đường thẳng

diephoang.7a@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng tư 2020
26
0
1
Cao Bằng
..................

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Mấy bài này tương tự nhau, mình làm câu a) ví dụ nhé, còn lại bạn tự làm.
a) Gọi phương trình đường thẳng đi qua M là [tex]y=ax+b\Rightarrow -4a+b=10\Rightarrow b=10+4a\Rightarrow y=ax+10+4a[/tex]
Giao điểm của (d) với Ox và Oy là [tex]A(-\frac{10+4a}{a},0),B(0,4a+10)[/tex]
Ta có: [tex]S_{OAB}=\frac{1}{2}.OA.OB=\frac{1}{2}|\frac{10+4a}{a}|.|10+4a|=|\frac{2(2a+5)^2}{a}|[/tex]
Giải phương trình [tex]|\frac{2(2a+5)^2}{a}|=2[/tex] là được.
 
Top Bottom