Toán 10 Phương trình đường thẳng

caophatlung@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng chín 2017
254
26
41
Cà Mau
Hồ thị kỷ

tuvodoi2004@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2017
76
22
26
Hà Nội
THPT Thường Tín
1, do đường thẳng d' đối xứng với đường thẳng d qua M
<=> d//d'<=> d' : x-2y +m =0
gọi A (-1;1) thuộc d , A' là điểm đối xứng của A qua M
VT AM (0; 1) <=> VTPT AM(1;0) <=> AM : x=-1
do A' đối xứng A qua M nên A' thuộc AM <=> A' (-1;a)
có AM =A'M <=> tìm được A' mà A' thuộc d' <=> tìm ra d'
2, VT AB (-7;3) <=> VTPT AB (3;7) <=> AB : 3x+7y-2=0
do I thuộc AB nên tọa độ I (a;[tex]\frac{2-3a}{7}[/tex] )
<=> CI (a+2; [tex]\frac{-3a-5}{7}[/tex] )
có CI vuông góc AB nên VT CI.AB=0
<=> a= -113/58 <=> I (-113/58 ; 65/58)
 
Top Bottom