Toán 10 Phương trình đường thẳng

caophatlung@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng chín 2017
254
26
41
Cà Mau
Hồ thị kỷ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a)Cho đường thẳng d:x-2y+3=0 và điểm M(-1;2). Viết pt đường thẳng delta đối xứng với d qua M
b)cho đường thẳng d1:x+y+3=0, d2:x-y-4=0, d3:x-2y=0. Tìm tọa độ điểm M nằm trên đường thẳng d3 sao cho khoảng cách từ M đến đường thẳng d1 bằng 2 lần khoảng cách từ M đến đường thẳng d2
c)trong mp tọa độ Oxy, cho điểm B(2;0) và đường thẳng delta:3x-y-2=0. Tìm tọa độ điểm M trên đường thẳng delta sao cho BM=[tex]\sqrt{2}[/tex]
 

tuvodoi2004@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2017
76
22
26
Hà Nội
THPT Thường Tín
b, gọi M thuộc d3 có tọa độ (2a;a)
có d(M;d1) =2 d(M;d2)
<=> [tex]\frac{|2a+a+3|}{\sqrt{1^2 +1^2}} = 2 \frac{|2a-a-4|}{\sqrt{1^2 +(-1)^2}}[/tex]
<=> |3a+3| = 2 | a-4| <=> a= 1 <=> M(2;1)
<=> a=-11 <=> (-22;-11)

a)Cho đường thẳng d:x-2y+3=0 và điểm M(-1;2). Viết pt đường thẳng delta đối xứng với d qua M
b)cho đường thẳng d1:x+y+3=0, d2:x-y-4=0, d3:x-2y=0. Tìm tọa độ điểm M nằm trên đường thẳng d3 sao cho khoảng cách từ M đến đường thẳng d1 bằng 2 lần khoảng cách từ M đến đường thẳng d2
c)trong mp tọa độ Oxy, cho điểm B(2;0) và đường thẳng delta:3x-y-2=0. Tìm tọa độ điểm M trên đường thẳng delta sao cho BM=[tex]\sqrt{2}[/tex]

câu c mk lm cho bạn r mà
a)Cho đường thẳng d:x-2y+3=0 và điểm M(-1;2). Viết pt đường thẳng delta đối xứng với d qua M
b)cho đường thẳng d1:x+y+3=0, d2:x-y-4=0, d3:x-2y=0. Tìm tọa độ điểm M nằm trên đường thẳng d3 sao cho khoảng cách từ M đến đường thẳng d1 bằng 2 lần khoảng cách từ M đến đường thẳng d2
c)trong mp tọa độ Oxy, cho điểm B(2;0) và đường thẳng delta:3x-y-2=0. Tìm tọa độ điểm M trên đường thẳng delta sao cho BM=[tex]\sqrt{2}[/tex]
 
Last edited by a moderator:

tuvodoi2004@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2017
76
22
26
Hà Nội
THPT Thường Tín
Screenshot (45).png
a)Cho đường thẳng d:x-2y+3=0 và điểm M(-1;2). Viết pt đường thẳng delta đối xứng với d qua M
b)cho đường thẳng d1:x+y+3=0, d2:x-y-4=0, d3:x-2y=0. Tìm tọa độ điểm M nằm trên đường thẳng d3 sao cho khoảng cách từ M đến đường thẳng d1 bằng 2 lần khoảng cách từ M đến đường thẳng d2
c)trong mp tọa độ Oxy, cho điểm B(2;0) và đường thẳng delta:3x-y-2=0. Tìm tọa độ điểm M trên đường thẳng delta sao cho BM=[tex]\sqrt{2}[/tex]
 

Attachments

  • Screenshot (45).png
    Screenshot (45).png
    373.6 KB · Đọc: 81
Top Bottom