Toán 10 Phương trình đường thẳng

caophatlung@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng chín 2017
254
26
41
Cà Mau
Hồ thị kỷ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a)Cho tam giác ABC biết A(1;4), B(3;-1), C(6;2). Lập phương trình tổng quát của đường thẳng chứa đường cao AH của tam giác ABC; lập phương trình tổng quát của đường thẳng chứa trung tuyến AM của tam giác ABC
b)trong mp tọa độ Oxy cho tam giác ABC biết A(3;-1), B(-4;2), C(-2;1). Viết PTTQ của đường cao BH của tam giác ABC
c) trong mp Oxy cho tam giác ABC với A(2;1), B(1;-3), C(5;2). Viết PTTQ của đường thẳng chứa trung tuyến BM của tam giác ABC và tính góc giữa 2 đường thẳng AB và AC
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
a) Phương trình đường thẳng của AH nhận [tex]\overrightarrow{BC}=(3,3)[/tex] là vector pháp tuyến và đi qua A.
Từ đó bạn viết phương trình tổng quát.
b) Tương tự câu a).
c) Tọa độ của M là [tex](\frac{2+5}{2},\frac{1+2}{2})=(\frac{7}{2},\frac{3}{2})[/tex]
Đường thẳng BM đi qua 2 điểm B và M. Bạn tự viết phương trình BM.
Dùng định lí cos tìm được góc tạo bởi AB và AC.
 
Top Bottom