Toán 10 Phương trình đường thẳng

Tgh an an

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng chín 2019
281
55
76
Bạc Liêu
Ba tri
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tam giác cân ABC có cạnh đáy BC nằm trên đường thẳng x + 2y = 0, cạnh bên AB nằm trên đường thẳng x- y + 6 = 0.
a) Viết phương trình đường thẳng đi qua B, song song với AC.
b) viết phương trình đường cao đi qua B của tam giác.
Nhờ mn giải hộ !!!!!!!
 

tuvodoi2004@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2017
76
22
26
Hà Nội
THPT Thường Tín
Tam giác cân ABC có cạnh đáy BC nằm trên đường thẳng x + 2y = 0, cạnh bên AB nằm trên đường thẳng x- y + 6 = 0.
a) Viết phương trình đường thẳng đi qua B, song song với AC.
b) viết phương trình đường cao đi qua B của tam giác.
Nhờ mn giải hộ !!!!!!!
 

tuvodoi2004@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2017
76
22
26
Hà Nội
THPT Thường Tín
ko bt đúng ko nữa
a , có d1 : x+2y=0; d2 : d2 : x-y+6 =0
<=> vtcp d1 (2;-1) ; d2(1;1)
gọi vtcp của AC là (a;b)
pt đường thẳng d //AC và qua B có dang : [tex]\frac{-4}{a} + \frac{2}{b} =1[/tex]
do tam giác abc cân tại a <=> góc acb=góc abc<=> cos (acb) = cos (abc)
hay [tex]\frac{|1.2-1.1|}{\sqrt{1^2+1^2}\sqrt{2^2 + (-1)^2}} =\frac{|2a-b|}{\sqrt{2^2 +(-1)^2}\sqrt{a^2 + b^2}}[/tex]
<=> [tex]\frac{1}{\sqrt{2}} = \frac{|2a-b|}{\sqrt{a^2 + b^2}}[/tex] <=> [tex]7a^2 -8ab +b^2[/tex]
<=> a-b=0 ; 7a-b=0<=> a=b ; 7a=b
thế vào a=b vào d <=> d: x-y+6 =0 trùng d2 loại
7a=b vào d <=> d: 7x-y+30 = 0
 
Top Bottom