Toán 10 Phương trình đường thẳng

Tgh an an

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng chín 2019
281
55
51
Bạc Liêu
Ba tri

tuvodoi2004@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2017
76
22
26
Hà Nội
THPT Thường Tín
gọi phương trình đường thẳng d có dạng [tex]\frac{x}{a} + \frac{y}{b} = 1[/tex]
có A (-4;8) thuộc d nên pt trở thành [tex]\frac{-4}{a} + \frac{8}{b} =1[/tex]
d cắt oy tại B (0;b)
d cắt ox tại C (a;0)
có các đoạn chắn cắt 2 trục tại 2 đoạn = nhau
<=> |a|=|b| <=> a=b ; a=-b
+, a=b <=> [tex]\frac{-4}{a} + \frac{8}{a}=1[/tex] <=> a = b =4 <=> tìm đc B,C <=> d : x+y-4=0
+, a=-b <=> [tex]\frac{4}{b} + \frac{8}{b} =1[/tex] <=> b = 12 ; a=-12 <=>tìm đc B,C <=> d: x-y+12=0
 
Top Bottom