Toán 10 Phương trình đường thẳng

caophatlung@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng chín 2017
254
26
41
Cà Mau
Hồ thị kỷ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a)Viết pt tổng quát của đường thẳng d đi qua M(-1;-4) và song song với đường thẳng 3x+5y-2=0 b)Viết pt tổng quát của đường thẳng d đi qua N(1;1) và vuông góc với đường thẳng 2x+3y+7=0
c)Viết pt đường trung trực của cạnh AB trong tam giác ABC biết M(-1;1), N(1;9), P(9;1) lần lượt là trung điểm AB, BC và CA
 

changnguyen.15081983@gmail.com

Học sinh
Thành viên
17 Tháng bảy 2019
56
35
26
a)Viết pt tổng quát của đường thẳng d đi qua M(-1;-4) và song song với đường thẳng 3x+5y-2=0 b)Viết pt tổng quát của đường thẳng d đi qua N(1;1) và vuông góc với đường thẳng 2x+3y+7=0
c)Viết pt đường trung trực của cạnh AB trong tam giác ABC biết M(-1;1), N(1;9), P(9;1) lần lượt là trung điểm AB, BC và CA
 

Attachments

  • 90529407_200022517923814_2806210388574601216_n.jpg
    90529407_200022517923814_2806210388574601216_n.jpg
    142.4 KB · Đọc: 42

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
a)Viết pt tổng quát của đường thẳng d đi qua M(-1;-4) và song song với đường thẳng 3x+5y-2=0 b)Viết pt tổng quát của đường thẳng d đi qua N(1;1) và vuông góc với đường thẳng 2x+3y+7=0
c)Viết pt đường trung trực của cạnh AB trong tam giác ABC biết M(-1;1), N(1;9), P(9;1) lần lượt là trung điểm AB, BC và CA
a, vì 2 đường thảng song song nên VTPT đường này cũng là của đường kia
=> VTPT của d =(3;5)
=> phương trình tổng quát của d: 3x + 5y +23=0
b, 2 đường thẳng vuông góc thì VTCP đường này là VTPT đường kia
=> VTPT của d = VTCP của đường thẳng 2x+3y+7=0
=> VTPT d = (-3;2)
=> phương trình tổng quát d: -3x+2y +1=0
c,
upload_2020-3-23_20-25-53.png

Gọi đường trung trực AB là d
N,P là trung điểm BC, AC (gt)
=> NP là đường trung bình tam giác ABC
=> NP // AB
mà d vuông góc AB ( vì d là trung trực AB)
nên: d vuông góc NP
=> VTPT của d là VTCP của NP
VTCP của NP là (8;-8) =(1;-1)
=> VTPTd = (1,1)
d có: qua M( -1,1) và có VTPT (1,1)
=> phương trình: x+y=0
 
Top Bottom