Toán 10 Phương trình đường thẳng

Tgh an an

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng chín 2019
281
55
51
Bạc Liêu
Ba tri
  • Like
Reactions: minhhoang_vip

tuvodoi2004@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2017
76
22
26
Hà Nội
THPT Thường Tín
gọi phương trình đương thẳng đi qua A có dạng a (x-1) + b(y-1) =0 (D)
<=> ax +by -a -b=0 (D)
có d(B;D) = | 3*a + 6*b -a-b| / căn (a^2 + b^2)
= | 2a + 5b | / căn (a^2 + b^2) =2
quy đồng <=> 2*căn (a^2 + b^2) = |2a+5b|
bình phương lên : 4a^2 + 4b^2 = 4a^2 +20ab + 25b^2
<=> b (21b +20a) =0
<=> b=0 ; b=20/21a
a=1 <=> b = 20/21 <=> phương trình cần tìm : 21x+20y-41=0
 

Tgh an an

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng chín 2019
281
55
51
Bạc Liêu
Ba tri
gọi phương trình đương thẳng đi qua A có dạng a (x-1) + b(y-1) =0 (D)
<=> ax +by -a -b=0 (D)
có d(B;D) = | 3*a + 6*b -a-b| / căn (a^2 + b^2)
= | 2a + 5b | / căn (a^2 + b^2) =2
quy đồng <=> 2*căn (a^2 + b^2) = |2a+5b|
bình phương lên : 4a^2 + 4b^2 = 4a^2 +20ab + 25b^2
<=> b (21b +20a) =0
<=> b=0 ; b=20/21a
a=1 <=> b = 20/21 <=> phương trình cần tìm : 21x+20y-41=0

Mình nghĩ là b=0 ; b= -20/21a chứ!!!
 
  • Like
Reactions: minhhoang_vip
Top Bottom