Toán 10 Phương trình đường thẳng

Hàn Thiên_Băng

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng chín 2017
458
285
119
21
Nghệ An
THPT Thanh Chương 1

System32

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2018
343
348
101
Hà Nội
THPT Marie Curie
Đường thẳng [tex]\bigtriangleup[/tex] qua M(1;1)
mà [tex]\bigtriangleup[/tex] có dạng [tex]ax-5y+4=0[/tex] và [tex]a'x+y-6=0[/tex]
=>[tex]a-5+4=0[/tex] và [tex]a'+1-6=0[/tex]
<=>[tex]a=1[/tex] và [tex]a'=5[/tex]
Cả 2 giá trị a và a' vừa tìm được đều thỏa mãn [tex]\bigtriangleup[/tex] tạo với đường thẳng d: 2x+3y+1=0 1 góc [tex]45^{o}[/tex]
Vậy [tex]a+a'=6[/tex]
 
  • Like
Reactions: Bella Dodo
Top Bottom