Toán 10 Phương trình đường thẳng

4224k

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2019
603
57
86
20
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Trung Trực

Attachments

  • IMG_20200105_105304.JPG
    IMG_20200105_105304.JPG
    536 KB · Đọc: 59

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Mọi người ơi giải giúp mình bài 1 này với nha, mai mình phải nộp bài rồi
B=ABBCB(2;53)B=AB\cap BC\Rightarrow B\left ( -2;\frac{-5}{3} \right )
Đường cao kẻ từ BB thì vuông góc với ACAC nên có pháp tuyến n=(2;5)\overrightarrow{n}=(2;5)
Vậy phương trình đường cao kẻ từ BB là: 2(x+2)+5(y+53)=02x+5y+373=02(x+2)+5\left ( y+\frac{5}{3} \right )=0 \\ \Leftrightarrow 2x+5y+\frac{37}{3}=0
 

4224k

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2019
603
57
86
20
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Trung Trực
B=ABBCB(2;53)B=AB\cap BC\Rightarrow B\left ( -2;\frac{-5}{3} \right )
Đường cao kẻ từ BB thì vuông góc với ACAC nên có pháp tuyến n=(2;5)\overrightarrow{n}=(2;5)
Vậy phương trình đường cao kẻ từ BB là: 2(x+2)+5(y+53)=02x+5y+373=02(x+2)+5\left ( y+\frac{5}{3} \right )=0 \\ \Leftrightarrow 2x+5y+\frac{37}{3}=0
Bạn ơi giải lại làm sao bạn
 
Top Bottom