Toán 10 Phương trình đường thẳng

miiachimte456

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2018
186
56
36
20
Thái Bình
THCS Song An

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Viết phương trình đường thẳng vuông góc với đường thẳng (d): x+2y-4=0 và hợp với hai trục tọa độ thành một tam giác có diện tích bằng 1
Đường $d'$ vuông góc $d$ có dạng [tex]2x-y+m=0[/tex]
Gọi $d'$ cắt 2 trục lần lượt tại $A(a;0)$ và $B(0;b)$
Ta có: [tex]S=\frac{1}{2}\left | ab \right |=1 \ (1)[/tex]
Mặt khác, [tex]A,B\in d'\Rightarrow \left\{\begin{matrix} 2a+m=0\\ -b+m=0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow 2a+b=0 \ (2)[/tex]
Giải hệ gồm $(1)$ và $(2)$ ra $a$, $b$
 
Top Bottom