Toán 10 Phương trình đường thẳng

miiachimte456

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2018
186
56
36
20
Thái Bình
THCS Song An

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho hai điểm A(-1;2), B(3;1) và đường thẳng [tex]\Delta : x-y+1[/tex]. Tìm tọa độ điểm C có tung độ dương trên [tex]\Delta[/tex] sao cho [tex]\triangle ABC[/tex] cân tại B
Gọi điểm [tex]C(c-1;c); \ c> 0[/tex]
Trung điểm $M$ của $AC$: [tex]M\left ( \frac{c-2}{2};\frac{c+2}{2} \right )[/tex]
[tex]\overrightarrow{AC}=(c;c-2) \\ \overrightarrow{BM}=\left ( \frac{c-2}{2}-3;\frac{c+2}{2}-1 \right )[/tex]
Tam giác $ABC$ cân tại $B$ thì [tex]\overrightarrow{BM}.\overrightarrow{AC}=0[/tex]
Dễ rồi nhé :D
 
  • Like
Reactions: miiachimte456
Top Bottom