Toán 10 phương trình đường thẳng

hjhimdo

Học sinh
Thành viên
4 Tháng bảy 2017
88
8
36
21
Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Trong mặt phẳng toạ độ Oxy, cho A(1,1) và đường thẳng d: x-y-4=0
a) viết PTTQ của đường thẳng [tex]\Delta[/tex] đi qua A và:
- song song vs d
- vuông góc vs d
b) Cho B(-5;3). Tìm tọa độ M thuộc đường thẳng d sao cho M cách đều A và B
c) Tìm tọa độ M thuộc đường thẳng d:x+y-2=0 và điểm N thuộc đường thẳng d':x+y-8=0 sao cho [tex]\Delta[/tex] AMN vuông cân tại A
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1, Trong mặt phẳng toạ độ Oxy, cho A(1,1) và đường thẳng d: x-y-4=0
a) viết PTTQ của đường thẳng [tex]\Delta[/tex] đi qua A và:
- song song vs d
- vuông góc vs d
b) Cho B(-5;3). Tìm tọa độ M thuộc đường thẳng d sao cho M cách đều A và B
c) Tìm tọa độ M thuộc đường thẳng d:x+y-2=0 và điểm N thuộc đường thẳng d':x+y-8=0 sao cho [tex]\Delta[/tex] AMN vuông cân tại A
a) ∆//d=> ∆: x-y=0
∆_|_d=> ∆: x+y-2=0
b) M cách đều A và B thì M nằm trên đường trung trực AB
=> M là giao điểm của d và trung trực AB
c) tham số hóa tọa độ M, N
=> trung điểm của MN là H(...;...)
Giải hệ
[tex]\left\{\begin{matrix} \overrightarrow{AM}.\overrightarrow{AN} &=\overrightarrow{0} \\ \overrightarrow{AH}.\overrightarrow{MN} & =\overrightarrow{0} \end{matrix}\right.[/tex]
 
Top Bottom