Toán 10 Phương trình đường thẳng

NTN Hiên

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng ba 2019
1
0
1
22
Phú Thọ
Trường THPT Thanh Ba
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Lập phương trình đường thẳng (d) biết: (d) đi qua M(-3;-1) và tạo với hương dương trục Ox góc 45°
Bài 2: Cho 3 điểm A(2;1), B(3;5), C(-1;2) :
a)
Lập phương trình các đường trung tuyến của ∆ABC
b)Lập phương trình các đường trung bình của ∆ABC
Ai biết làm bài này chỉ em cách làm với ạ !!!
 

Sen-Ri

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng tư 2019
21
13
6
TP Hồ Chí Minh
THPT NHT
Bài 1: Lập phương trình đường thẳng (d) biết: (d) đi qua M(-3;-1) và tạo với hương dương trục Ox góc 45°
Ta có ptđt (d):y=ax+b (1)
+Qua M(-3,-1) nên x= -3 y=-1
+Tạo với hướng dương trục Ox góc 45°
=>a= tan(45°)=1
=>> y=ax+b
<=> -1=1.(-3)+b
<=> b= 2
Thế vào (1) ta được ptđt : y=x+2
 
  • Like
Reactions: NTN Hiên
Top Bottom