Toán 10 Phương trình đường thẳng

Con Cá

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng hai 2019
284
192
61
Bạc Liêu
Vô định
View attachment 108171mọi người giúp dùm mình câu 28 với ạ
Trình bày cách giải dùm mình luôn
Cảm ơn trước
Vector chỉ phương của [tex]\Delta 1: \overrightarrow{n}(3;2)[/tex]
Vector chỉ phương của [tex]\Delta 2: \overrightarrow{m}(3;4m)[/tex]
hai đg thẳng vuông góc [tex]\Rightarrow \overrightarrow{n}.\overrightarrow{m}=0\Rightarrow 3.3+2.4m=0\Rightarrow m=-\frac{9}{8}[/tex]
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
26
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
vuông góc thì vecto pháp tuyến của đường thẳng này cùng phương với vecto chỉ phương của đường thẳng kia. nên: [tex]\frac{-3}{2}=\frac{-4m}{-3}<=>m=\frac{-9}{8}[/tex]
 
Top Bottom