Toán 10 Phương trình đường thẳng.

Bố ơi!!!

Học sinh
Thành viên
23 Tháng mười 2018
122
26
36
An Giang
THPT Ba Chúc

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
MN là đường trung bình của hình thang nên MN//AB//CD => pt MN dạng x+y+c=0
Gọi K bất kì thuộc AB, dùng công thức khoảng cách tính được d(K;CD)
Ta có d(K;MN) =1/2 d (K;CD)
=> Dùng công thức khoảng cách sẽ tìm được c (có 2 giá trị c)
Giờ phải kiểm thử . Gọi H bất kì thuộc CD, nếu H,K cùng phía với MN thì loại, HK khác phía với MN thì nhận pt MN
 
  • Like
Reactions: Bố ơi!!!

Bố ơi!!!

Học sinh
Thành viên
23 Tháng mười 2018
122
26
36
An Giang
THPT Ba Chúc
MN là đường trung bình của hình thang nên MN//AB//CD => pt MN dạng x+y+c=0
Gọi K bất kì thuộc AB, dùng công thức khoảng cách tính được d(K;CD)
Ta có d(K;MN) =1/2 d (K;CD)
=> Dùng công thức khoảng cách sẽ tìm được c (có 2 giá trị c)
Giờ phải kiểm thử . Gọi H bất kì thuộc CD, nếu H,K cùng phía với MN thì loại, HK khác phía với MN thì nhận pt MN
Cùng phía với khác phía là sao ạ?
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Ví dụ pt đường thẳng d: x+2y+1=0
2 điểm A(1;2) , B(1;3)
Thay tọa độ của A và B vào đường thẳng d, nếu được 2 giá trị cùng dấu thì nó cùng phía, khác dấu thì nó khác phía
 
Top Bottom