Toán 10 phương trình đường thẳng

ngây ngô

Học sinh
Thành viên
2 Tháng mười 2018
84
32
36
20
Gia Lai
thcs hoc mai
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Cho tam giác ABC có P(2;3), Q(4;-1), R(-3;5) lần lượt là trung điểm của các cạnh AB, BC và AC. Viết phương trình các cạnh của tam giác ABC
em làm mãi k ra mong mọi ng giúp đỡ ạ
A( Xa, Ya) ; B( Xb , Yb) ; C(Xc, Yc)
Xa + Xb = 4 (1)
Xb+Xc = 8 (2)
Xc + Xa = -6 (3)
lấy (3) - (1) => tìm được Xc- Xb = -10
=> Xc = Xb -10 => thay vào (2) là tìm được Xb => Xa => Xc
làm tương tự với Ya, Yb, Yc là ra
(Nếu mình làm sai, bạn bảo nhé) :D:D
 
  • Like
Reactions: ngây ngô

Lê Minh Cường

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tám 2017
27
16
21
22
Hải Phòng
THPT chuyên Trần Phú
có vecto u của AB = vecto QR= (-7;-6)
xét AB có Vecto UAB=(-7;-6) ; đi qua P(2;3)=>PT đt AB là ...
tự giải tưng tự ha
 
Top Bottom