Toán 9 Phương trình đường thẳng.

tien20012004

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười hai 2018
49
10
21
Quảng Bình
THCS An Ninh
  • Like
Reactions: Từ Lê Thảo Vy

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
  1. biết đường thẳng y=px+q đi qua điểm M(2;1) và song song vs đường thẳng d, y=-2x+3. tìm p và q
  2. cho pt x^2-x+1+n=0 (1). tìm n để pt (1) có 2 nghiệm x1,x2 thỏa mãn : x1^2.x2^2 -3x1= 2.x1.x2 +3x2
1, Do đường thẳng y=px+q song song với đường thẳng (d) nên p=-2
Do y=-2x+q đi qua điểm M(2;1) nên ta có 1=-2.2+q
Suy ra q=5
Vậy p=-2 ,q=5
2,Mình đổi x1,x2 thành a,b cho dễ viết nha
Áp dụng vi-et ta có :
[tex]a+b=1\\ab=1+n[/tex]
Ta có
[tex]a^2b^2-3a=2ab+3b\\\Leftrightarrow (ab-1)^2=3(a+b)+1\\\Leftrightarrow (n+1-1)^2=3+1[/tex]
Suy ra n=2 hoặc n=-2
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05
Top Bottom