Toán 10 Phương trình đường thẳng

Rin Trần

Học sinh
Thành viên
18 Tháng chín 2018
94
7
26
22
Thanh Hóa
THPT Bỉm Sơn

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
26
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
Với câu a, tham số điểm M(2a-2;a). Bạn lập biểu thức đoạn MA, MB ta được 1 hàm ẩn a.
b. Ta có A, B nằm cùng phía so với đường thẳng. Lấy B' đối xứng B qua d.
NA+NB=NA+NB'>=AB'=const. Dấu bằng xảy ra khi A, N, B' thẳng hàng. N là giao điểm của AB' với d.
c. Lấy I là trung điểm AB. Ta có |vtPA+vtPB|=|2vtPI|=2PI.
Suy ra nhỏ nhất khi P là hình chiếu vuông góc của I lên d.
d. A, B cùng phía nên |QA-QB|<=AB. Dấu bằng xảy ra khi A, B, Q thẳng hàng
 
Top Bottom