Toán 10 Phương trình đường thẳng

nguyenanhtuanhieu@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng một 2019
14
3
6
22
Bình Dương
THPT Võ Minh Đức
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp em đc không ạ? Em cảm mơn ạ !
Bài 1. Viết phương trình đường thẳng d đi qua A(2;-3) và tạo Ox một góc 45 độ
Bài 2. Cho tam giác ABC. Hai cạnh có phương trình 5x-2y+6=0 và 4x+7y-21=0. Trực tâm của tam giác ABC trùng gốc tọa độ O. Viết phương trình cạnh còn lại.
Bài 3. Cho tam giác ABC có A(3;4), đường phân giác trong BE có phương trình 2x+y-5=0 và trung tuyến BN có phương trình 13x+4y-15=0. Tìm phương trình cạnh AC.
Các thầy cô giúp em ạ !
 

Hieupq03

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
314
139
61
21
Sơn La
Đại học Y Hà Nội- Phân hiệu Thanh Hóa
Giúp em đc không ạ? Em cảm mơn ạ !
Bài 1. Viết phương trình đường thẳng d đi qua A(2;-3) và tạo Ox một góc 45 độ
Bài 2. Cho tam giác ABC. Hai cạnh có phương trình 5x-2y+6=0 và 4x+7y-21=0. Trực tâm của tam giác ABC trùng gốc tọa độ O. Viết phương trình cạnh còn lại.
Bài 3. Cho tam giác ABC có A(3;4), đường phân giác trong BE có phương trình 2x+y-5=0 và trung tuyến BN có phương trình 13x+4y-15=0. Tìm phương trình cạnh AC.
Các thầy cô giúp em ạ !
Bài 1:Ox có pt y=0-> ...(bạn tự làm nha)
Bài 2:mình chưa ra nhưng có ý tưởng thế này: Tìm ra được điểm nằm giữa 2 cạnh kia(gọi là A), và trực tâm có tọa độ(0;0) nên ->c=0 ->pt đường cao AH là ax+ by=0. Thay tọa độ điểm A vào và cho a=1-> pt đường cao. Cạn ý tưởng rồi
Bài 3: tìm giao 2 đường kia ra tọa độ điểm B.
Tìm tọa độ điểm A' là điểm đổi của điểm A qua p/g BE. A' thuộc BC ra đc pt BC(1)
Vì N thuộc BN ra được N(15/4- 13t/4;t) -> tọa độ điểm C theo t(2)
Thay (2) vào (1) ra được t ra được C-> ptAC
 

Hieupq03

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
314
139
61
21
Sơn La
Đại học Y Hà Nội- Phân hiệu Thanh Hóa
Bài 1:Ox có pt y=0-> ...(bạn tự làm nha)
Bài 2:mình chưa ra nhưng có ý tưởng thế này: Tìm ra được điểm nằm giữa 2 cạnh kia(gọi là A), và trực tâm có tọa độ(0;0) nên ->c=0 ->pt đường cao AH là ax+ by=0. Thay tọa độ điểm A vào và cho a=1-> pt đường cao. Cạn ý tưởng rồi
Bài 3: tìm giao 2 đường kia ra tọa độ điểm B.
Tìm tọa độ điểm A' là điểm đổi của điểm A qua p/g BE. A' thuộc BC ra đc pt BC(1)
Vì N thuộc BN ra được N(15/4- 13t/4;t) -> tọa độ điểm C theo t(2)
Thay (2) vào (1) ra được t ra được C-> ptAC
@Tiến Phùng làm tiếp câu 2 anh ơi
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Câu 2: Do O là trực tâm, qua O viết 2 pt vuông góc với 2 đường thẳng đã cho, sau đó giải pt giao điểm là tìm được tọa độ 2 đỉnh ấy , và từ đó viết pt thôi
 
Top Bottom