Toán 9 phương trình đường thẳng

nosanchi2kk5

Học sinh
Thành viên
5 Tháng năm 2018
112
17
26
21
Bến Tre
thcs tan loi thanh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho parabol [tex](P):y=-x^{2}[/tex] và đường thẳng [tex](d):y=2x-3[/tex]
viết phương trình đường thẳng (d1) song song với đường thẳng (d) và có điểm chung với parabol (P) tại điểm có hoành độ bằng -1.
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho parabol [tex](P):y=-x^{2}[/tex] và đường thẳng [tex](d):y=2x-3[/tex]
viết phương trình đường thẳng (d1) song song với đường thẳng (d) và có điểm chung với parabol (P) tại điểm có hoành độ bằng -1.
Đt cần tìm có dạng y = ax + b
Vì d1 // d nên a = 2. Đt d1 là y = 2x + b
Vì d1 có điểm chung với P tại hoành độ x = -1 nên pt: -x^2 = 2x + b có nghiệm x = -1.
Thay x = -1 vào tính b
 
  • Like
Reactions: nosanchi2kk5
Top Bottom